Nhai một bên lệch mặt làm sao khắc phục

Nhiều người có thói quen nhai một bên nhưng lại không thể ngờ đến hậu quả của nó. Nhai một bên lệch mặt, khiến gương mặt mất cân đối và gây ra một số bệnh lý về răng miệng khác.

Nguy cơ từ việc nhai một bên

Không phải tự nhiên mà chúng ta có hai hàm răng. Việc ăn nhai phải có sự phối hợp giữa hai hàm thì mới nghiền nát thức ăn, giúp cơ thể tiêu hóa tốt được. Nếu bạn chỉ nhai một bên thôi thì bên còn lại không được thực hiện chức năng của nó, điều này dẫn đến việc một hàm thì phải làm việc quá sức, còn hàm kia lại chẳng có gì để làm cả.

Nhai một bên lệch mặt

Nhai một bên có thể gây ra các bệnh lý về răng miệng

Nhai một bên lệch có thể là điều mà bạn không thể nghĩ tới nếu như duy trì hành động này trong một thời gian dài. Lý do là bởi vì trong quá trình nhai lệch, cơ hàm chỉ phát triển một bên, còn cơ bên kia do ít được vận động nên sẽ co lại và khiến mặt bị lệch mất cân đối. Nhai một bên lệch mặt và còn có nguy cơ lệch cả mũi, khiến mặt răng bị mài mòn nhiều hơn và men răng nhanh mỏng, gây ra tình trạng sâu răng và nặng hơn là viêm tủy hoặc hoại tử tủy.

Nhai một bên lệch mặt 2

Lệch một bên mặt khiến gương mặt trở nên mất thẩm mỹ

Do vậy nếu bạn đang có thói quen nhai một bên thì hãy điều chỉnh lại để không bắt một bên hàm làm việc quá sức gây hại cho sức khỏe cũng như thẩm mỹ khuôn mặt.

Nhai một bên lệch mặt làm sao điều trị

Nhai một bên lệch mặt bạn có thể điều trị bằng phẫu thuật gọt cằm lệch. Công nghệ gọt cằm giúp thu gọn xương hàm 2 bên, căn chỉnh đều 2 bên đồng thời xóa các ngấn mỡ phình bên má và giúp gương mặt thon gọn, cân đối, đẹp tự nhiên.

Gọt cằm chỉnh cằm cằm lệch là phẫu thuật tương đối phức tạp nên nếu muốn thực hiện có kết quả bạn hãy thực hiện ở một địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Nhai một bên lệch mặt 3

Gọt cằm có thể giúp bạn chỉnh cằm lệch và tạo mặt V line đẹp chuẩn

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chúng tôi có đầy đủ các điều kiện để có thể giúp bạn gọt cằm chỉnh cằm lệch đẹp:

  • Bạn sẽ được tiến hành chụp phim X quang, lấy mẫu dấu hàm, đo đạc khớp cắn…để xác định được mức độ lệch lạc của khuôn mặt, từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết bằng các phần mềm chuyên dụng Vceph.
  • Bạn cũng sẽ được xem trước kết quả phẫu thuật chỉnh hàm lệch với công nghệ Vectra 3D.
  • Quy trình phẫu thuật chỉnh cằm đảm bảo vô trùng khép kín, sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại nên không bị xâm lấn nhiều hay nhiễm trùng.

Khách hàng chỉnh mặt lệch tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc:

Nhai một bên lệch mặt 4

Khách hàng thực hiện gọt cằm chỉnh cằm lệch

Chỉnh hàm lệch hiệu quả như thế nào thì cũng sẽ vô tác dụng nếu như bạn không từ bỏ thói quen nhai một bên. Sau khi phẫu thuật chữa nhai một bên lệch mặt hãy thiết lập cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để có thể có được gương mặt xinh đẹp và cơ hàm khỏe mạnh bạn nhé!

Rate this post


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN