Tiêm botox độn cằm được không?

13-06-2017|Categories: Tư vấn hỏi đáp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ tôi có nên tiêm botox độn cằm không ạ? Cằm của tôi mỏng, tôi muốn nó tròn đầy với dài ra một chút nhưng lại không muốn độn sụn vì sợ đau và biến chứng về sau. Bác sĩ có thể tư vấn tôi cách nào độn cằm mà không cần đụng chạm dao kéo không? (Dương Thụy, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc tiêm botox độn cằm khắc phục cằm mỏng và ngắn chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Tiêm botox độn cằm có được không?

Botox là một dung dịch pha loãng có nguồn gốc từ độc tố của vi khuẩn Botulinum (vi khuẩn gây ngộ độc khi ăn thịt hộp, xúc xích…). Botox được dùng để tiêm vào một số cơ nhỏ trên mặt, làm tê liệt, suy yếu hoạt động, giảm thể tích của các cơ này. Trong thẩm mỹ botox có tác dụng như thần dược giúp trẻ hóa làn da, xóa vết nhăn, vết chân chim, nâng mũi, độn cằm,…Cho nên nếu cằm bạn chỉ mỏng và lẹm nhẹ thôi thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện độn cằm không phẫu thuật bằng botox nhé.

Tiêm botox độn cằm

Botox được ứng dụng nhiều trong trẻ hóa da, nâng mũi và độn cằm

Botox có tác dụng làm đầy cằm không lâu, thời gian trung bình chỉ từ 8-10 tháng sau đó cằm sẽ trở lại bình thường. Tiêm botox cần đúng liều lượng và do chính bác sĩ giỏi có chuyên môn giỏi thực hiện thì mới phát huy hiệu quả được nếu không sẽ khiến gương mặt đơ cứng, thiếu tự nhiên. Đó là chưa kể nếu bạn tiêm botox ở một trung tâm thiếu uy tín gặp phải botox không đảm bảo sẽ gặp phải các biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu.

Bạn có thể chọn độn cằm bằng filler thay vì tiêm botox

Ngoài độn cằm bằng botox còn có kỹ thuật độn cằm không phẫu thuật bằng chỉ và bằng filler, trong đó độn cằm bằng filler là phương pháp làm đẹp hiện đang khiến chị em phát cuồng.

So với tiêm botox độn cằm thì tiêm filler độn cằm hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn. Độn cằm bằng filler bác sĩ sẽ tiến hành tiêm filler vào vùng cằm khiếm khuyết sau đó sẽ nắn chỉnh cằm theo tỷ lệ đã xác định trước đó. Filler có thành phần hyaluronic acid với khoảng 98% là nước muối sinh lý, có cấu trúc tương tự như hyaluronic acid tự nhiên trong cơ thể người nên có mức độ tương thích khá cao, khi tiêm vào sẽ nhanh chóng làm đầy cằm mà không gây phản ứng phụ ngay cả khi sử dụng lâu dài.

Tiêm botox độn cằm 2

Thay vì độn cằm bằng botox bạn có thể thực hiện độn cằm bằng filler. Phương pháp này có tính thẩm mỹ và an toàn cao hơn

Trên thị trường hiện, loại filler được sử dụng phổ biến là Restylane, Juvederm là loại Acid hyaluronic có tác dụng tối đa 18 – 24 tháng, đặc biệt không gây kích ứng. Khi hết thời hạn cằm sẽ trở lại bình thường và bạn có thể tiêm duy trì mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không chỉ thực hiện tiêm botox độn cằm mà còn thực hiện đầy đủ các phương pháp thẩm mỹ cằm hot nhất hiện nay như độn cằm bằng filler và phẫu thuật độn cằm. Tùy vào khiếm khuyết cằm của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn kỹ thuật chỉnh sửa phù hợp.

Nguồn bài viết: http://doncamvlinehanquoc.net

Tiêm botox độn cằm được không?
5 (100%) 1 vote


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN